Viêm xoang có mủ là bệnh gì? Cách chữa viêm xoang có mủ

viem-xoang-co-mu

Viêm xoang có mủ là bệnh gì?

Viêm xoang có mủ theo các bác sỹ chuyên khoa thì khi bị viêm xoang, khoang mũi của bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng, gây mưng mủ. Dịch mủ bị tàng tích lâu ngày trong hốc xoang, gây đau đầu, khó thở và khó chịu. Mặt khác, do dịch mủ, vi khuẩn tích tụ lại trong hốc xoang không theo mũi xì ra ngoài sau nên theo thành họng chảy xuống đường hô hấp dưới, là nguyên nhân gây viêm họng mạn, ngứa rát họng, đặc biệt là hơi thở có mùi.

Chính vì vậy các bác sỹ khuyến cáo, khi các dịch mủ này chảy xuống họng, nếu bệnh nhân tiếp tục nuốt xuống dạ dày thì còn dễ khiến cho dạ dày – tá tràng bị viêm. Vì thế, nó càng khiến cho chứng hôi miệng tăng nặng, khó cải thiện.

Do đó, các bác sỹ khuyên rằng bệnh nhân bị viêm xoang nên lựa chọn các sản phẩm được bào chế từ bài thuốc cổ dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên như thương nhĩ tử, tân di ổ, kim ngân hoa,… (đều là thành phần có trong sản phẩm thuốc trị viêm xoang Nasalis) để điều trị viêm xoang hiệu quả, lâu dài và triệt để.

Cách chữa viêm xoang có mủ

Một số bài thuốc điều trị viêm xoang có mủ hiệu quả khác:

Bài thuốc 1: Bài thuốc làm sạch mủ

Nguyên liệu: Gừng tươi 6g, ngó sen 30g

Cách làm: Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên. Sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên vào sáng và tối, nhớ phải dùng nguyên liệu tươi và áp dụng cho đến khi hết mủ.

Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Người bệnh vẫn có thể áp dụng phương pháp này chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi thông thường.

Bài thuốc 2: Bài thuốc giúp chống viêm, tiêu sưng, hỗ trợ trị viêm xoang sau khi làm sạch mủ. 

Nguyên liệu: Tân di, ké đầu ngựa

Cách làm: Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột và một lượng Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô, tán thành bột. Sau đó trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, pha với nước ấm. Bạn nên kiên trì điều trị trong vòng hai tháng sẽ thấy hiệu quả.

Để khỏi bệnh viêm xoang mủ nhanh, không tái phát hãy dùng ngay thuốc viêm xoang Thiên Phúc. Thuốc viêm xoang Thiên Phúc đặc trị viêm xoang, viêm xoang mủ, không lo tái phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001