Viêm xoang chảy máu mũi là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Viêm xoang chảy máu mũi là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Nhiều người thắc mắc và lo lắng không biết tại sao viêm xoang mũi lại gây chảy máu và bệnh có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân cũng như địa chỉ điều trị tốt căn bệnh viêm xoang mũi chảy máu này nhé.

Viêm xoang chảy máu mũi

Nguyên do gây hiên tượng viêm xoang mũi chảy máu

Do vệ sinh mũi không đúng cách

Vệ sinh mũi để khiến sạch các chất nhầy bám bên trong cũng như giúp thông mũi là điều cần thiết cho người bị viêm xoang mũi chảy máu. nhưng, khi dùng dung dịch xịt mạnh vào trong mũi thì dễ dẫn đến sung huyết, chảy máu mũi ở phái mạnh viêm xoang.

Đồng thời, sử dụng corticoids thường xuyên sẽ khiến tạo khả năng nhờn thuốc, làm căn bệnh tiến triển nhiều hơn. Bởi vậy, người bệnh không nên dùng thuốc xịt trực tiếp liên tục hơn 7 ngày.

Thói quen hắt xì rất mạnh

Lúc bị nghẹt mũi hay trong quá trình xịt mũi vệ sinh, bạn nam thường có thói quen xì mũi thật mạnh để đẩy chất nhầy ra ngoài nhiều hơn. Nhưng, cũng căn cứ vào mỗi trường hợp, nếu lạm dụng rất sẽ gây bất lợi cho bạn bởi nếu bạn đang bị nghẹt mũi với áp suất khí trong hốc xoang sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc xoang, gây tổn thương dẫn tới chảy máu.

Người bị viêm xoang mũi chảy máu cũng tuyệt đối không ngoáy mũi bởi bàn tay là phương tiện dễ dàng mang rất nhiều vi rút dẫn tới tổn thương niêm mạc mũi dẫn đến chảy máu.

Do yếu tố thời tiết dẫn đến viêm xoang mũi chảy máu

Căn bệnh viêm xoang mũi chảy máu có nguy cơ tăng mạnh vào một số lúc thời tiết là gì khiến niêm mạc mũi bị “cảm lạnh” và là yếu tố để vi khuẩn dễ tiến công vào, ảnh hưởng đến mạch máu, khiến cho chúng tổn thương và dẫn tới chảy máu.

Bên cạnh đấy, trong nước mũi có lẫn máu cũng có khả năng là do trong khoang mũi đang có u ác tính.

Viêm xoang xì mũi ra máu
Viêm xoang xì mũi ra máu

Nguy hiểm mà viêm xoang chảy máu mũi dẫn đến

Viêm xoang mũi chảy máu không hề hiểm nguy gì đến tính mạng cả. Tuy nhiên phải bắt buộc chữa trị căn bệnh xoang mãn tính kịp thời để không bị chảy máu nữa. Không buộc phải để bệnh càng lâu sẽ dẫn tới căn bệnh không khỏi được, hay tái phát dẫn đến rất khó chịu cũng như dẫn tới nhiều căn bệnh hô hấp khác và khá nhiều tác hại đáng tiếc.

Nhưng chẳng thể xem nhẹ biểu hiện này. Đây có khả năng là triệu chứng của trường hợp căn bệnh viêm xoang mũi chảy máu chuyển biến xấu hơn thành viêm xoang mãn tính rất khó điều trị hơn. Hoặc có thể là biểu hiện của các căn bệnh tình khác của cơ thể mà chúng ta không hề biết.

Bởi thế những bạn buộc phải tới trung tâm y tế kiểm tra kĩ càng để có khả năng phát hiện nhanh chóng căn bệnh trạng và có phương án trị chính xác nhất cho từng loại căn bệnh.

Điều trị viêm xoang chảy máu mũi

Các chuyên gia y tế cho biết, nếu như mũi thường xuyên bị chảy máu do các nguyên nhân bình thường có thể khắc phục tình trạng này bằng cách: tránh tiếp xúc với chất độc hại, chất kích thích tác động vào mũi, tránh ngoáy mũi, xịt mũi mạnh, dùng khẩu trang khi ra bên ngoài,…

Nhưng, phái mạnh bắt buộc để ý tới những trường hợp chảy máu với số lượng khá nhiều, lặp lại rất nhiều lần thì phải đến các cơ sở chuyên khoa để được khám và trị nhanh chóng.

Viêm xoang mũi chảy máu có thể điều trị dứt điểm bằng thuốc viêm xoang Thiên Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001