Thoái hóa xương khớp và quá trình lão hóa ở phụ nữ

Thoái hóa xương khớp được xem là một phần tất yếu trong quá trình lão hóa của cơ thể. Theo thời gian, các sụn bảo vệ đầu xương bắt đầu hao mòn. Hoạt dịch, bao khớp theo tuổi tác cũng dần thoái hóa chất dinh dưỡng, làm tăng sinh bao xơ. Các chồi xương từ đó cũng tăng sinh bất thường và gây ra những cơn đau nhức ở nhiều khớp trong cơ thể như khớp gối, ngón tay, cẳng chân, khớp háng…

Theo thống kê, có đến 70% số người mắc phải tình trạng thoái hóa khớp ở vào độ tuổi trên 65, 5% rơi vào các đối tượng là người thừa cân béo phì. Và thông thường, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới, đặc biệt đối với phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh.

Đau xương khớp ở phụ nữ

Quá trình lão hóa ở phụ nữ và tình trạng thoái hóa xương khớp

Thoái hóa xương khớp khiến cho một phần vóc dáng của chị em phụ nữ cũng chịu nhiều thay đổi tiêu cực theo thời gian và tuổi tác.

Bên cạnh đó, những thói quen đặc trưng ở nhiều chị em cũng góp phần làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. 5 thói quen không ngờ sau đã góp phần kích thích và đẩy nhanh quá trình thoái hóa xương khớp ở phụ nữ:

Mang giày cao gót: Giày cao gót được xem là một trong số những phụ kiện “không thể thiếu” ở rất nhiều chị em. Mang giày cao gót nhiều trong khi sức khỏe cơ xương khớp yếu kém khiến không ít người phải trả giá bằng những cơn đau gót chân, đau bàn chân dai dẳng.

Tư thế ngồi làm việc: Tư thế ngồi làm việc sai lệch lâu ngày khiến lưng gù, cột sống cong vẹo, thoát vị đĩa đệm và tình trạng đau lưng dưới lẫn đau cổ vai gáy ở nhiều chị em xuất hiện. Nguyên nhân khiến bạn gù lưng, mau già như một bà lão chính là đây chăng?

Nghiện điện thoại: Vào thời đại mà điện thoại thông minh đang dần chiếm phần lớn thời gian của con người thì cũng không khó để bạn bắt gắt gặp hình ảnh một người cúi gằm mặt vào màn hình điện thoại. Tuy nhiên, thói quen cúi gục cổ vào điện thoại lại là một trong những nhân tố khiến bạn bị đau cổ và đau vai mạn tính đấy.

Làm việc bàn máy: Đau cổ tay có lẽ là câu chuyện không mấy xa lạ trong đời sống công sở với nhiều chị em phụ nữ. Thoái hóa khớp tay cùng với áp lực lên cổ tay ngày càng nhiều được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cứng khớp ngón tay ở nhiều người.

Công việc nội trợ gia đình: Giặt giũ quần áo, dọn dẹp luôn tay luôn chân, cúi khom lưng lau sàn, mang vác vật nặng sai tư thế cũng là một trong số các tác nhân khiến xương khớp hao mòn nhanh theo năm tháng.

Đau xương khớp sau sinh

Bí quyết để chị em giữ gìn “thanh xuân” cho xương khớp

Khi hệ xương khớp đang dần lên tiếng với những biểu hiện bất thường thì bạn cần tìm đến các phòng khám chuyên khoa thần kinh cột sống ngay để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp thay vì dùng những loại thuốc giảm đau tạm thời.

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa cấu trúc cơ thể con người như hệ xương, hệ cơ, hệ thần kinh và sức khỏe của bệnh nhân. Phương pháp trị liệu này dựa trên nguyên lý các chức năng trong cơ thể con người được điều khiển bởi hệ thần kinh.

Với các thảo dược dân gian, Đông y Thiên Phúc đã cho ra đời viên hoàn làm tăng sức mạnh của xương khớp. Viên hoàn có tác dụng tiêu diệt các cơn đau khớp, làm trẻ hóa xương hớp của bạn và đặc biệt là giảm sự lão hóa xương khớp. Xem thêm tại thuốc đặc trị xương khớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001