Răng hàm bị sâu vào tủy, chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Có rất nhiều mắc bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là sâu răng hàm. Nhưng lại cực kỳ chủ quan không chịu đi khám tới khi răng hàm bị sâu vào tủy, răng hàm bị sâu chỉ còn chân răng gây đau nhức, ê buốt răng không thể chịu được mới đi khám. Lúc đó, khiến vấn đề lại trở nên nghiêm trọng hơn, mất thời gian và tốn kém chi phí nhiều hơn. Vậy cùng Đông y Thiên Phúc tìm hiểu xem khi răng hàm bị sâu vào tủy, chỉ còn chân răng có nguy hiểm không, có nên nhổ không? nhổ răng hàm có đau không nhé.

rang-ham-sau-vao-tuy

Như thế nào là răng hàm bị sâu chỉ còn chân răng

Sâu răng là do vi khuẩn tấn công vào tổ chức cứng của răng khiến men răng, ngà răng tiêu dần đi, tạo lỗ ở trên mặt răng. Sâu răng diễn tiến theo từng giai đoạn một. Khi sâu răng nhẹ sẽ thấy xuất hiện các vết đen li ti và có xuất hiện lỗ nhỏ ở mặt răng. Sau đó, các lỗ sâu răng sẽ to dần khi đó những cơn đau nhức răng sẽ bắt đầu xuất hiện. Khi các mảnh vỡ trên răng to dần thì tình trạng sâu răng càng nặng hơn khiến răng bị tổn thương, vỡ, mẻ càng nhiều khiến người bệnh bị đau nhức dữ dội hơn.

Nếu sâu răng không được phát hiện và chữa sớm sẽ bị mất hết lớp men răng, ngà răng ở thân răng để lộ chân răng. Khiến răng hàm làm mất đi chức năng ăn nhai

Biến chứng nguy hiểm khi răng hàm bị sâu chỉ còn chân răng.

Sau răng sẽ tạo hốc tạo thành chỗ bị mắc, lưu giữ thức ăn thừa trên răng gây gây viêm nhiễm, hôi miệng. Đồng thời, phần lợi sẽ xâm lấn bò vào để lấp kín hốc răng sâu.

Khi sâu răng ăn sâu xuống tủy răng gây viêm nhiễm tủy răng. Tủy răng bị viêm nhiễm sẽ lan xuống chóp răng gây viêm khiến răng đau nhức, lung lay, lợi ở bên cạnh răng sâu sưng to đỏ, tạo thành ổ abscess ở chóp răng.

Quá trình viêm nhiễm lâu ngày ở chóp răng không được xử lý, chữa trị sẽ lây ổ nhiễm trùng sang các răng bên cạnh có thể gây mất răng, phá hủy xương hàm, tổn thương thần kinh và mạch máu…

Răng hàm bị sâu vào tủy, chỉ còn chân răng có nguy hiểm không, có nên nhổ không?

Với răng hàm bị sâu vào tủy các bác sĩ có thể điều trị sâu răng được và vẫn bảo tồn được răng thật. Sau quá trình điều trị tủy thành công sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng phương pháp, trám, hàn thẩm mỹ ở những lỗ sâu răng, những phần bị vỡ, mẻ răng còn nhỏ.

Trường chỉ áp dụng nhổ răng sâu vào tủy khi tủy bị viêm nhiễm, chết tủy hoàn toàn sẽ chỉ định nhổ bỏ răng hàm .

Với những người răng hàm bị sâu chỉ còn chân răng các bác sĩ phải thăm khám, kiểm tra, chụp x-quang xem hình thái răng, tình trạng răng mới đưa ra biện pháp xử lý là nhổ bỏ hay bảo tồn răng thật bằng các biện pháp khác.

Với người vừa bị sâu răng vào tủy, sâu chỉ còn chân răng sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng viêm nhiễm tới các răng khác.

Để biết chính xác tình trạng răng hàm bị sâu nên bảo tồn hay nhổ bỏ bạn hãy tìm ngay tới cơ sở nha khoa uy tín, có tay nghề bác sĩ giỏi, trình độ cao, được đào tạo bài bản, có đầy đủ trang thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình khám, chữa, nhổ răng…

Nhổ răng hàm sâu còn chân có đau không?

Với những răng hàm sâu đã chết tủy còn chân thì sẽ đỡ đau khi thực hiện nhổ. Bạn sẽ cảm thấy hơi đau chút sau khi nhổ răng xong vì lúc đó đã hết tác dụng của thuốc tê. Còn trong lúc thực hiện nhổ răng hàm sâu bạn sẽ không cảm thấy đau đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001