Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu nên hay không?

Có rất nhiều người gặp tình trạng bị sâu răng hàm trên, sâu răng răng số 8 gây đau nhức, mệt mỏi, ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe còn đang băn khoăn với câu hỏi có nên nhổ răng khôn hàm trên bị sâu hay không. Để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn cùng đông y Thiên Phúc tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Sâu răng hàm trên khi nào nhổ bỏ?

Răng số 8 mọc trong cùng trong cùng hàm còn gọi là răng khôn. Răng khôn thường mọc vào giai đoạn xương đã phát triển ổn định vì thế gây nhiều bất tiện, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi ăn nhai sẽ khiến thức ăn bị giắt vào răng đã tạo cơ hội thuận lợi để tạo thành mảng bám tích tụ lâu dần bị vi khuẩn tấn công gây sâu răng.

Thực hiện nhổ răng khôn hàm trên bị sâu khi gặp các triệu chứng sau để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm.

Răng khôn hàm trên bị sâu nặng, các vết sâu đã ăn rộng ra làm răng khôn bị vỡ mảng lớn.

Răng sâu số 8 đã bị ăn vào tận tủy có thể gây áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng.

Răng khôn mới bị chớm sâu hoặc bị sâu nặng tuy nhiên lại có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, khó chịu.

Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu nên hay không?

Nhổ răng sâu số 8 hàm trên có nên nhổ hay không cần được đi khám bác sỹ nha khoa mới biết được nên nhổ hay giữ lại. Khi được bác sỹ khám xét trực tiếp, chụp x quang kiểm tra hình thái răng, tình trạng răng hàm trên bị sâu, tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh mới đưa ra biện pháp nhổ răng số 8 hàm trên bị sâu hay sẽ không nhổ răng sâu hàm trên để bảo tồn răng.

Thông thường, với những răng khôn bị sâu ít, mọc thường, không gây ảnh hưởng tới các răng xung quanh, không gây biến chứng thì có thể bảo tồn bằng cách hàn trám hoặc sử dụng thuốc sâu răng gia truyền Thiên Phúc để khắc phục. Còn đa phần khi răng hàm trên, răng khôn bị sâu đều được các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ răng số 8 hàm trên bị sâu.

nho-rang-sau-ham-tren

Vì sao nên nhổ răng khôn hàm trên bị sâu.

Khi răng khôn bị sâu nếu không được chữa kịp thời sẽ gây viêm tủy ngược dòng. Không chỉ gây đau đớn mà còn gây nguy hại lớn tới các răng kế bên, nguy hiểm hơn là gây áp xe ổ răng khiến mất răng.

Nhổ răng hàm trên bị sâu cần lựa chọn cơ sở uy tín.

Bạn muốn nhổ răng khôn một cách nhanh chóng, an toàn hãy tìm tới những cơ sở y tế, phòng khám chuyên nha khoa, có bác sỹ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, kỹ thuật mới để thực hiện nhổ răng khôn. 

Vì khi nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng và tác động tới nhiều các dây thần kinh quan trọng khác. Vì thế, để bảo sức khỏe, an toàn hãy tìm tới những nơi được nhiều người tin chọn hoặc có thể vào bệnh viện.

Với trường hợp sâu răng khôn mà muốn bảo tồn thì có thể sử dụng thuốc đông y gia truyền Thiên Phúc để chữa răng sâu cũng vô cùng hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, cắt cơn đau, sâu răng vô cùng hiệu quả. Chỉ với 7 ngày sử dụng bạn sẽ thấy khỏi sâu răng hoàn toàn, tận gốc. Không những chữa sâu răng thuốc đông y còn giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng và chữa nhiều bệnh lý khác như viêm lợi, sưng lợi, viêm nha chu…  

Qua những chia sẻ trên bạn đã biết nhổ răng khôn bị sâu có nên hay không, cách khắc phục rồi nhé. Bạn muốn sử dụng thuốc chữa sâu răng đông y Thiên Phúc hãy gọi số hotline 0944.600.001 để các bác sỹ đông y giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001