Mẹo mọc răng không sốt hiệu quả nhanh tại nhà

Mẹo mọc răng không sốt luôn được các bà mẹ Việt truyền kinh nghiệm cho nhau khi nhà có con nhỏ. Các mẹo mọc răng không sốt được các mẹ áp dụng triệt để cho bé yêu của mình để bé không phải chịu cơn đau, sốt, mệt mỏi do mọc răng gây ra. Các mẹo sử dụng cho trẻ mọc răng không sốt có các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn mà mẹ có thể áp dụng. Một số bài mẹo sẽ được chia sẻ dưới đây để các bậc phụ huynh được biết và làm giàu, phong phú thêm kiến thức cho mình nhé.

meo-moc-rang-khong-sot
Mẹo mọc răng không sốt;

Trẻ mọc răng khi nào?

Trẻ nhỏ thường mọc răng sữa đầu tiên khi 6 tháng tuổi. Tùy vào cơ địa mỗi bé có thể có bé mọc răng sớm hơn khi mới 3-4 tháng tuổi, có thể có bé mọc chậm hơn khi hơn 6 tháng.

Đặc biệt, còn có bé vừa sinh ra đã có răng sữa.

Răng sữa thường mọc theo cặp, chiếc răng sữa đầu tiên thường là răng cửa ở hàm dưới. Răng sữa của bé gồm 20 cái trong đó 10 cái hàm trên và 10 răng hàm dưới.

Răng hàm bé sẽ hoàn thiện dần từ lúc mọc răng sữa đầu tiên tới khi hơn 1 tuổi.

Nhận biết dấu hiệu mọc răng ở trẻ

Những bé sắp mọc răng hay bị chảy nước dãi, thích gặm hoặc nhai thứ gì đó.

Khi mọc răng cũng khiến trẻ bị rối loạn hệ tiêu hóa nên đi phân lỏng, sốt cao.

Nướu trẻ sẽ bị sưng lên, viêm đỏ hoặc có thể loét thường xảy ra trước khi trẻ mọc răng từ 3-5 ngày. Khi nướu nứt ra khiến bé đau đớn, bỏ ăn, khóc, sút cân, bứt rứt, bỏ bú, ăn vạ, làm nũng, ngủ ít.

Những mẹo mọc răng không sốt hiệu quả cao

Mẹo mọc răng không sốt bằng sử dụng lá hẹ

Vào lúc bé được 100 ngày tuổi(3 tháng 10 ngày) bạn dùng nước lá hẹ để bôi vào lợi của bé giúp khi bé mọc răng sữa không bị sốt, ốm.

Trong đông y, lá hẹ có tính ấm có công dụng diệt khuẩn, kháng viêm được dùng khi trẻ bị đau nhức răng, trẻ bị viêm lợi. Nên khi bé sắp tới tuổi mọc răng bạn có thể sử dụng lá hẹ để đắp lên lợi trẻ khi trẻ được khoảng 3 tháng tuổi, có thấy sưng lợi, chảy nước dãi.

Cách làm: Lấy 9 lá hẹ cho bé gái, còn đối bé trai dùng 7 lá hẹ rửa sạch, ngâm vào nước ấm. Đập dập lá hẹ rồi bôi lên lợi bé trực tiếp hoặc bạn có thể lấy nước cốt thấm vào bông để xoa vào lợi của bé.

meo-moc-rang-khong-sot
Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ

Mẹo mọc răng không sốt bằng đậu xanh.

Bạn lấy 100gram (1 lạng) đậu xanh nguyên hạt loại đẹp, ngâm trong nước ấm 30 phút. Sau đó, cho vào nồi nấu nhừ. Sau đó, mang ra giã nát hoặc xay cho mịn trước khi rơ lợi cho bé.

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay, quấn gạc quanh tay trước khi rơ đều đậu xanh vào lợi trẻ.

Mẹo mọc răng không sốt bằng rau ngót.

Theo Đông y, rau ngót có vị ngọt, tính mát giúp lợi tiểu, giải độc, nhuận tràng, tiêu viêm, sát khuẩn, hoạt huyết.

Do có tính sát khuẩn, tiêu viêm nên rau ngót được sử dụng để rơ lợi cho bé giúp hạ sốt, giảm đau

Cách làm: Lấy lá rau ngọt cho vào xay nhuyễn. Mẹ vệ sinh tay sạch sẽ, đeo gạch nhúng vào nước rau ngót tươi và rơ đều trên lợi bé.

Sau 30 phút bé bú xong mẹ hãy nên rơ lợi, cần làm nhẹ nhàng để trẻ không thấy sợ hãi, khó chịu

Cho bé gặm chân gà luộc.

Bạn mua chân gà vừa phải không quá to, cho luộc chín cho bé gặm 15 phút, mẹ có thể cho bé gặm chân gà 1-2 lần trên 1 tuần. Mẹ nên cầm chân gà khi bé gặm.

Qua những chia sẻ các mẹo mọc răng không sốt hiệu quả nhanh tại nhà. Bạn nhớ lưu lại và share để mọi người cùng biết kiến thức bổ ích về chăm sóc trẻ nhỏ tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001