Chữa viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh thường gặp. Bệnh viêm xoang không gây ảnh hưởng tới tính mạng nhưng gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Bệnh viêm xoang có thể chữa sớm nếu mới có dấu hiệu. Dưới đây là cách chữa viêm xoang bằng nước muối và tỏi. Phương pháp này chỉ áp dụng cho người mới bị viêm xoang. Nếu bị viêm xoang nặng hãy dùng thuốc đặc trị viêm xoang.

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Xoang mũi có rất nhiều hốc, cấu tạo phức tạp nên khi nó bị viêm mưng mủ, mủ tích tụ lại trong từng ngăn nhỏ ở xoang nên rất khó trị dứt điểm toàn bộ. Vì vậy, để điều trị viêm xoang, trước hết cần làm mọi cách để lấy hết dịch mủ, rửa sạch chỗ viêm và làm se miệng chúng lại.

Nước muối sinh lý giải quyết được hết những vấn đề trên, cho nên nếu nói nước muối sinh lý là liều thuốc thần cho bệnh viêm xoang hiệu quả.

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch hố mũi, giúp các khe thông xoang mũi và các xoang, tránh sự ứ đọng dịch nhầy và đảm mủ. Đồng thời, nước muối sinh lý giúp hồi phục chức năng vận chuyển của niêm mạc mũi xoang, giúp làm nhẹ các triệu chứng chảy mũi, nghẹt mũi, nhức đầu và hơi thở hôi.

Chuẩn bị

Để điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 xi lanh 20cc
  • Nước muối sinh lý ấm
  • Nước cốt tỏi

Các bước điều trị viêm xoang bằng nước muối và tỏi

  • Đầu tiên, bạn hút đầy xilanh nước muối ấm ( có thể pha thêm nước cốt tỏi), sau đó nghiêng mặt 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào 1 bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp. Xì nhẹ cho nước ra ngoài. Bơm hết bên mũi này đến bên mũi kia, mỗi bên 2 lần rồi chuyển bên.
  • Sau 4 ngày, chỉ cần lúc làm thật bình tĩnh, chịu đau và kiên trì, bạn sẽ thấy đỡ và khỏi sau 7-10 ngày.
  • Ngoài ra, để phòng bệnh tái phát, bạn cần giữ ấm tai, mũi, họng. Phải đeo khẩu trang khi ra đường để tránh bụi bẩn. Nên ăn thêm tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Một số chú ý khi điều trị viêm xoang bằng nước muối và tỏi

  • Nếu bạn bị viêm xoang cấp nặng, có mủ đặc màu xanh và có mùi khó chịu, bạn nên dùng nước muối cất để đảm bảo vô trùng tốt. Dùng nước muối ấm để làm sạch các hốc xoang, giúp bong mủ nhanh hơn và đặc biệt, bệnh này kị nước lạnh.
  • Dựa vào tình trạng bệnh của bạn mà sẽ có tần suất bơm nước muối sinh lý vào xoang là khác nhau. Nếu bạn bị nặng nhất, đau nhất thì cứ 2 tiếng một lần, mỗi lần hết 1 lọ 500ml nước muối ấm để làm sạch xoang. Bạn cũng có thể ép 3 giọt nước cốt tỏi pha vào 1 chai nước muối để rửa cùng nếu bạn bị viêm xoang nặng. Tỏi sẽ giúp tăng kháng sinh tự nhiên, giúp bạn khỏi bệnh nhanh chóng.
  • Việc điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý cần sự bền bỉ và chịu đựng của người bệnh trong thời gian dài. Ngoài ra bạn nên kết hợp sử dụng với thuốc trị viêm xoang để có hiệu quả nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001