Cách trị sâu răng tại nhà đơn giản mà bạn nhất định phải biết

Sâu răng là một căn bệnh rất phổ biến đặc biệt là ở trẻ em. Nguyên nhân do sâu răng thì ai cũng biết đó là do vệ sinh răng riệng kém, ăn vặt trước khi đi ngủ khiến thức ăn bám trên răng. Vi khuẩn trong những mảng bám này tạo ra axit ăn mòn men răng, để lâu sẽ ăn vào tủy răng. Dưới đây là một số cách trị sâu răng tại nhà. Nếu muốn trị sâu răng tận gốc tại nhà thì bạn nên đọc bài viết này.

Cách trị  sâu răng tại nhà

Cách chữa sâu răng tại nhà
Cách chữa sâu răng tại nhà

Nếu mới bị sâu răng, bạn có thể sử dụng một số cách trị sâu răng tại nhà sau:

 1. Cách trị sâu răng bằng bột nghệ
  • Bột nghệ rất lành tính và không có tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau bạn sẽ thấy cơn đau được cắt giảm rõ rệt. Có thể trộn với nước cho bột nghệ dẻo ra cho dễ nhét vào trong chỗ sâu  răng.
 2. Cách trị sâu răng tại nhà bằng tỏi
  • Trong thành phần của tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các vi khuẩn và virus gây bệnh. Ngoài ra, tinh dầu tỏi giàu glucogen, allin và fitonxit có công dụng sát trùng, diệt khuẩn, chống viêm nhiễm.
  • Từ xưa trong dân gian đã có cách trị sâu răng bằng tỏi bằng cách nghiền nát tỏi, trộn thêm muối đắp lên phần răng sâu. Nhớ kiên trì thực hiện một vài lần trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.
 3. Dầu oliu và dầu đinh hương cũng trị răng sâu
  • Trong thành phần của dầu oliu chứa một số chất có khả năng giảm viêm. Dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn hiệu quả. Trộn lẫn dầu đinh hương với dầu oliu và dùng tăm bông bôi lên phần răng và nướu sưng đau theo tỉ lệ 1:2. Thực hiện 3 – 4 lần mỗi ngày.
 4. Cách trị sâu răng bằng lá trà xanh
  • Mặc dù lá trà xanh không chữa khỏi được sâu răng, nhưng nếu súc miệng nước lá trà xanh hàng ngày thì cơn đau răng sẽ thuyên giảm nhanh chóng
 5. Chữa trị đau răng sâu bằng lá bạc hà tại nhà
  • Bạc hà có tính mát, gây tê tạm thời. Chính vì thế, súc miệng bằng nước lá bạc hà khoảng 2 – 3 phút là cách chữa đau răng nhanh chóng.

Cách trị sâu răng tận gốc tại nhà

Khi tất cả các cách trên đều không hữu hiệu hãy sử dụng thuốc sâu răng. Thuốc sâu răng của Đông y Thiên Phúc được bào chế từ thảo dược, không thuốc kháng sinh, rất hiệu quả. Đặc biệt sử dụng được cho trẻ em và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Thuốc sâu răng Thiên Phúc rất tiện dụng, sử dụng ngay tại nhà. Sau 5-7 ngày sẽ khỏi hẳn sâu răng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0944.600.001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0944.600.001